Bật mí bí quyết thiết kế bảng hiệu quảng cáo ngoài trời hấp dẫn

Biển quảng cáo là phương tiện giúp mỗi doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Như vậy mỗi công ty đều mong muốn có những chiếc biển quảng cáo ngoài trời độc đáo nhất. Bài viết sẽ tư vấn cho bạn một số bí quyết trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo ngoài trời để có những sản phẩm thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời là gì?

bảng hiệu chữ nổi ngoài trời-01

Biển quảng cáo là một hình thức truyền thông không thiếu của mỗi doanh nghiệp

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời (Pano hay Billboard) chắc hẳn không còn xa lạ đối với mọi người. Biển ngoài trời thường có kích thước lớn, thiết kế ấn tượng, màu sắc nổi bật thu hút ánh nhìn và dễ dàng tiếp cận với nhiều người. Pano thường được đặt ở những trục đường lớn hoặc trung tâm thương mại, nơi có đông người qua lại.

Có những loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời nào?

bang hieu ngoai troi-01

Dễ dàng bắt gặp bảng quảng cáo có bệ đỡ và kích thước lớn trên đường cao tốc, ngã tư phố

Biển quảng cáo  Billboard: Là loại biển có bệ đỡ, mặt bảng quảng cáo được gắn trên cột trụ . Loại biển này thường được đặt ở các điểm dừng đèn đỏ, các ngã tư, đường cao tốc…

Biển pano phổ biến ở mặt phố

Biển quảng cáo Pano: Loại biển này thường xuất hiện tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại nơi có nhiều khoảng không gian trống trên tường. Những tấm biển được gắn trên mặt tường. Biển Pano có ưu điểm rất tiện lợi vì không cần cột trụ hay bệ đỡ.

Quy tắc thiết kế biển quảng cáo ngoài trời?

Mỗi công ty, đơn vị khi sử dụng bảng hiệu ngoài trời đều có nhiều mục đích quảng bá riêng tuy nhiên tất cả đều mong muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng. Thiết kế biển quảng cáo gây ấn tượng cũng cần có những mẹo riêng.

Biển quảng cáo nên ít chữ và ấn tượng

Thiết kế ấn tượng, độc đáo của biển billboard

Sử dụng hình ảnh video để truyền tải thông điệp sẽ tạo được những hiệu quả tới khách hàng hơn việc chỉ sử dụng chữ. Bởi lẽ biển quảng cáo chỉ có một không gian hạn chế mà người thiết kế không thể đưa tất cả thông tin lên bảng, vì làm như vậy bảng quảng cáo của bạn sẽ lộn xộn và khó đọc.

Kể một câu chuyện trên tấm biển quảng cáo

bang hieu billboard

Một câu chuyện sẽ gợi được sự tò mò của khách hàng

Một câu chuyện thú vị bằng hình ảnh cùng những chú thích hấp dẫn sẽ tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn một biển quảng cáo chữ viết, hình ảnh đơn thuần. Câu chuyện thú vị có thể liên quan đến những xu hướng gần đây, slogan gây sự tò mò cho mọi người…

Chọn font chữ dễ nhìn, rõ ràng

billboard ngoài troii

Bảng hiệu quảng cáo đơn giản nhưng vẫn đủ gây ấn tượng

Bảng quảng cáo ngoài trời thường được đặt ở không gian rộng. Vì vậy chữ viết phải thật đậm cùng với đường nét đơn giản không làm người nhìn rối mắt.

Màu sắc biển quảng cáo

Màu sắc cũng là một yếu tố thu hút ánh nhìn khiến bảng hiệu quảng cáo của bạn nổi bật hơn. Một số quy tắc đối với màu sắc chia sẻ với bạn như: nên sử dụng gam màu sáng, giữa màu chữ và màu nền nên có sự tương phản để giúp biển bắt mắt hơn.

Địa điểm đặt biển quảng cáo

Biển quảng cáo sẽ phát huy công dụng lớn nhất khi được đặt ở địa điểm phù hợp. Ví dụ tại trung tâm thành phố nơi có nhiều dân cư đặt một bảng quảng cáo ẩm thực hay thời trang thì phù hợp hơn đặt một bảng quảng cáo xăng dầu hay lốp xăm…

pano ngoai troii

Nhiều biển quảng cáo thời trang, ẩm thực đều tập trung khu thương mại

Biển quảng cáo ngoài trời sẽ là một công cụ giúp doanh nghiệp truyền tải được những thông điệp sản phẩm một cách hữu hiệu nhất. Chỉ cần nắm vững những quy tắc trên khi thiết kế biển quảng cáo bạn sẽ có những sản phẩm hấp dẫn và cực kỳ thu hút người nhìn.

Võ Tiến ADV (Công ty TNHH Quảng Cáo Võ Tiến ADV) có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công bảng quảng cáo. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Để nhận tư vấn chi tiết về làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ theo Hotline: 0838.400.400

Dịch vụ in băng rôn quảng cáo đẹp, giá rẻ tại TPHCM l Võ Tiến ADVChia sẻ