Muốn làm biển quảng cáo đẹp, ấn tượng cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau

Tốc độ phát triển thương mại ngày càng tăng kéo theo nhu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng tăng theo. Làm biển quảng cáo là điều đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ nghĩ tới. Tuy nhiên không phải ai thiết kế bảng quảng cáo đều đẹp. Bạn muốn làm biển quảng cáo ấn tượng, đẹp bắt buộc phải tuân thủ 5 nguyên tắc mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây.

lam bang hieu depp

Làm biển quảng cáo nên đi thẳng vào nội dung bạn muốn truyền tải 

Nếu bạn muốn đặt biển quảng cáo dọc trên Quốc lộ hoặc các trục đường chính nơi có nhiều người qua lại với tốc độ nhanh. Bạn chắc chắn phải chọn các mẫu thiết kế ấn tượng mới có thể thu hút người xem và để lại ấn tượng trong tâm trí họ.

Khi làm biển quảng cáo bạn phải tiên liệu được việc người nhìn sau khi xem có nhớ được chi tiết nào không? Muốn thông điệp quảng cáo khắc sâu trong tâm trí khách hàng thì nó phải đi thẳng vào nội dung muốn truyền tải.

Quảng cáo thông qua hình ảnh

làm bảng hiệu dọc

Ngoài ra quảng cáo phải có trọng tâm, trọng điểm. Bạn không thể dùng hình ảnh người già để quảng cáo cho các sản phẩm dành cho người trẻ tuổi. Trước bạn nên xác định rõ mục tiêu bạn muốn quảng bá. Từ đó bạn xây dựng thông điệp rồi truyền tải chúng một cách sáng tạo và trực quan nhất.

Ngày nay các nhà thiết kế biển quảng cáo thường sử dụng các hình ảnh để kể nên một câu chuyện. Vì sao họ làm cách này? Bởi vì não bộ con người rất khó khăn trong việc ghi nhớ dữ liệu nhưng với một câu chuyện hấp dẫn thì lại dễ dàng hơn nhiều.

Một hình ảnh đẹp sẽ có giá trị hơn vạn từ ngữ. Bạn nên chọn lựa và thiết kế hình ảnh phù hợp sao cho khách hàng chỉ cần lướt qua đã bị ấn tượng ngay lập tức. Sau khi làm bảng quảng cáo xong bạn đừng vội trình làng hãy cho bạn bè, đối tác, người thân xem xét góp ý. Nếu họ thích thú tức là khả năng thành công khá cao ngược lại họ không đồng ý thì bạn buộc phải chỉnh sửa.

Biển quảng cáo cần phải ngắn gọn, xúc tích và tối giản

Bình quân mỗi người đi đường chỉ có từ 5 đến 10 giây để ngắm nhìn bảng quảng cáo. Do đó nguyên tắc bắt buộc khi làm biển quảng cáo là phải đảm bảo không quá 7 chữ. Hãy đảm bảo đoạn text trên biển quảng cáo thật ngắn gọn, xúc tích. Bạn không nên đưa những câu chữ dài lê thê, vô nghĩa lên bảng quảng cáo. Việc này sẽ khiến khách hàng khó nhớ, không ấn tượng và rất nhàm chán.

lam bang hieu inox

Làm biển quảng cáo phải ngắn gọn, dễ nhớ

Làm biển quảng cáo phải dễ đọc mới đi vào lòng người

Khi làm biển quảng cáo yếu tố dễ đọc được đặt lên hàng đầu. Bảng quảng cáo là công cụ, phương tiện truyền tải thông điệp của nhà sản xuất đến khách hàng. Nếu nó khó đọc thì xem như chiến lược marketing phá sản ngay từ bước đầu tiên.

Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên chọn các font chữ nổi, in đậm, không cách điệu. Đồng thời bạn phải phóng to kích cỡ chữ để người xem dễ đọc. Bạn phải đảm bảo khách hàng chỉ cần nhìn sơ qua là đã có thể đọc hết từng chữ trên bảng quảng cáo.

bảng hiệu quận 1 votienadv-01

Chữ trên bảng quảng cáo phải dễ đọc

Sử dụng màu sắc sặc sỡ, thu hút khi làm biển quảng cáo

Khi làm biển quảng cáo yếu tố màu sắc cần được quan tâm đúng mức. Nếu bạn để ý sẽ thấy dọc hai bên đường có rất nhiều bảng quảng cáo. Giữa một rừng biển hiệu người xem sẽ nhớ cái nào. Tất nhiên là họ chỉ nhớ bảng hiệu nào ấn tượng.

làm bảng hiệu độc đáo

Biển quảng cáo có màu sắc thu hút

Để gây ấn tượng với khách hàng cách tốt nhất là sử dụng màu sắc sặc sỡ và hình ảnh nổi bật. Bạn có thể sử dụng các màu đối lập, tương phản để tạo hiệu ứng trực quan thu hút sự chú ý của người nhìn. Riêng phần hình ảnh bạn chỉ nên dùng 1 vài hình ảnh, không nên dùng quá nhiều sẽ gây nhiễu thông điệp.

Cân nhắc vị trí đặt biển quảng cáo và bảng hiệu

Starbuck coffee

Nên đặt biển quảng cáo ở nơi đông người qua lại

Một biển quảng cáo dù đẹp đến đâu nếu không có ai chiêm ngưỡng cũng trở nên vô nghĩa. Do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn vị trí thích hợp để đặt bảng hiệu. Tốt nhất bạn nên đặt ở nơi dễ thấy, đông người qua lại. Những vị trí đắc địa để đặt biển quảng cáo sẽ có giá khá cao. Do đó khi lựa chọn vị trí bạn nên cân đối ngân sách với tỷ lệ ROI đo lường hiệu quả marketing.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày 5 nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ khi làm biển quảng cáo. Việc cuối cùng để có được bảng hiệu quảng cáo đẹp, ấn tượng bạn nên chọn đối tác uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hợp tác. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị phù hợp hãy liên hệ công ty TNHH quảng cáo Võ Tiến ADV. Chúng tôi là một trong những công ty thuộc top đầu cung cấp dịch vụ thiết kế, in ấn bảng hiệu quảng cáo. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Làm biển quảng cáo tốt – giá rẻ tại TP.HCM l Tư vấn miễn phíChia sẻ